Page 47 - Giáo trình điều dưỡng cơ sở - HPET
P. 47
hữu cơ, pectin, tanin. Liên kết axit hữu cơ với tanin có tác dụng kích thích tiết dịch vị
mạnh.
5.3. Tính chất vệ sinh của rau quả
Rau có thể nhiễm các vi khuẩn gây bệnh và trứng giun sán do tưới rau bằng
phân tươi hoặc nước bẩn. Các loại rau ăn tươi sống như rau sà lách, rau thơm,
hành, mùi, dưa chuột, carot... nếu không được rửa sạch và sát trùng thì có thể gây
các bệnh đường ruột và giun sán.
Một vấn đề hiện nay đang được quan tâm là sự nhiễm hoá chất bảo vệ thực vật
trong rau quả khá cao, gây lên ngộ độc cấp tính, mãn tính, ảnh hưởng xấu đến sức
khoẻ người tiêu dùng.
THÁP DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH
(Giai đoạn 2016-20120) Mức tiêu thụ trung bình cho một người trong một
ngày)
42