Page 278 - Giao trinh- Chăm sóc sức khỏe người lớn 2
P. 278

- Nhận định xem người bệnh có bị sốc không?

                        + Về tinh thần: xem người bệnh có tỉnh hay không?

                        + Quan sát da, niêm mạc: xem da có xanh tái không, niêm mạc có nhợt

                        nhạt không ?

                        + Nhận định về dấu hiệu sinh tồn

                        + Nhận định về lượng nước tiểu trong 8 giờ, 16 giờ, 24 giờ

                        - Nhận định xem người bệnh có nhiễm trùng , nhiẽm độc không?

                        + Về tinh thần xem người bệnh có mệt mỏi không?

                        + Nhận định xem người bệnh có sốt cao không?

                        + Nhận định vẻ mặt : môi có khô , lưỡi có bẩn hay không?

                        + Nhận định về nước tiểu?

                        7.1.2. Nhận định nơi da bị bỏng

                        - Nhận định về thời gian và địa điểm xảy ra bỏng

                        - Nhận định tác nhân gây bỏng

                        - Nhận định xem sau bỏng người bệnh đã được sơ cứu như thế nào và đã

                        dùng thuốc gì


                        - Nhận định về vị trí bỏng, diện tích bỏng, độ sâu bỏng
                        7.2. Chẩn đoán điều dưỡng


                        - Người bệnh lo lắng, hoảng hốt do bị bỏng
                        - Sốc hoặc nguy cơ sốc do đau, do mất huyết tương


                        - Nhiễm trùng vết bỏng
                        - Nguy cơ nhiễm trực khuẩn mủ xanh


                        - Nguy cơ biến loạn dấu hiệu sinh tồn do bỏng nặng

                        -  Nguy  cơ  nhiễm  khuẩn  đường  tiết  niệu  do  có  sonde  niệu  đạo  –  bàng

                        quang

                        - Nguy cơ suy mòn do dinh dưỡng kém

                        - Thiếu hiểu biết kiến thức trong phòng tránh bỏng

                        7.3. Lập kế hoạch chăm sóc

                        7.3.1. Phòng chống sốc

                        - Cho ngưòi bệnh nằm nghỉ tại giưòng



                                                                                                        277
   273   274   275   276   277   278   279   280   281   282   283