Page 28 - Giáo trình môn học Kỹ thuật chụp X-quang thường quy
P. 28

Hình 1.16: Kỹ thuật chụp xương bánh chè theo trục, tư thế nằm ngửa,
                         tia trung tâm đi ngang qua mặt sau xương bánh chè.



                                                TỰ LƯỢNG GIÁ


            *Trả lời ngắn gọn cho các câu sau bằng cách điền thêm từ hoặc cụm từ thích

            hợp vào chỗ trống.

            1. Hai mục đích chụp xương bánh chè:

                 A. …………………………………………………………………………

                 B. ……………………………………………………………………….

            2. Chụp xương bánh chè nghiêng:

                 A. Đầu gối bên cần chụp……………..


                 B. Chân bên không chụp…………….

                 C. Tia trung tâm……………………..

            3. Chụp xương bánh chè thẳng trục tư thế bệnh nhân nằm sấp:

                 A. Bệnh nhân nằm……………………………..

                 B. Cẳng chân bên cần chụp……………………


                 C. Tia trung tâm……………………………….

            4. Chụp xương bánh chè thẳng trục tư thế bệnh nhân quỳ gối:

                 A. Bệnh nhân nằm……………………………..

                 B. Cẳng chân bên cần chụp……………………

                 C. Tia trung tâm……………………………….




            28
   23   24   25   26   27   28   29   30   31   32   33