Đoàn thanh niên - Hoạt động cộng đồng

Tuổi trẻ trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ

Phát huy truyền thống"Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), Đoàn tình nguyện trường cao đẳng y tế Hà Nội do thầy Nguyễn Thanh Phong - phó hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và tri ân các anh hùng liệt sĩ ở Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên ( Hà Giang ) - Địa chỉ đỏ về giáo dục truyền thống cách mạng - Nơi yên nghỉ của các liệt sĩ trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên cương của Tổ quốc.

Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên có gần 1.900 phần mộ anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc, trong đó có khoảng 346 mộ chưa xác định được thông tin nhưng những chiến công lẫy lừng, vang dội vẫn còn in sâu trong lòng những thế hệ trẻ. Các phần mộ liệt sĩ đều được lát đá trang trọng, có hoa và cờ Tổ quốc, cùng với hương khói quanh năm như khẳng định, đồng bào, nhân dân cả nước không bao giờ quên sự hy sinh anh dũng để bảo vệ từng tấc đất Tổ quốc của các anh hùng, liệt sĩ. Đài hương với kiến trúc 3 chân vững chắc. Đặc biệt trên đỉnh đài hương là 7 vòng tròn, tượng trưng cho 7 năm chiến đấu anh dũng bảo vệ biên giới Tổ quốc.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn đã thực hiện nghi thức dâng hương - những nén hương bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn vô bờ bến đối với những "người con" đã mãi mãi nằm lại với đất mẹ để mang về sự bình yên cho cuộc sống hôm nay. Chắc chắn rằng Hà Giang, sự xa xôi cách trở của khoảng cách địa lý hay Cái nắng nóng gay gắt của tháng 7 cũng không thể làm nản lòng, làm chùn bước thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đến với nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên. Với chúng tôi, đây chính là nơi nhắc nhở mỗi người dân Việt rằng " Tên các anh đã viết thành tên đất nước".

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên- Đoàn tình nguyện HMC hứa sẽ đoàn kết, tiếp nối truyền thống anh hùng và cách mạng của quê hương; khơi dậy ý chí, khát vọng trong cá nhân xây dựng thế hệ thanh niên thời kỳ mới có "tâm trong" "trí sáng" "hoài bão lớn"; nỗ lực phấn đấu, xung kích tình nguyện, sáng tạo, đem sức trẻ góp phần cùng xây dựng và phát triển quê hương ngày càng phát triển.

Xét tuyển hồ sơ trực tuyến Cổng thông tin sinh viên Tra cứu văn bằng Cổng thông tin giảng viên Thư viện số