Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội về tổ chức tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật cho sinh viên.

Thực hiện Kế hoạch số 669/KH-CĐYTHN ngày 19/12/2023 của trường Cao đẳng Y tế Hà Nội về tổ chức tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật cho sinh viên. Ngày 23/12/2023, trường Cao đẳng Y tế Hà Nội phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03- Công an Thành phố Hà Nội), Đội An ninh –Công an quận Đống Đa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật cho sinh viên tại trường.

Giáo dục pháp luật cho sinh viên có vai trò đặc biệt quan trọng, là cơ sở để mỗi sinh viên nắm vững những kiến thức cơ bản về pháp luật, về các quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, quyền và lợi ích của công dân, góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống, nâng cao kiến thức của sinh viên về pháp luật, hạn chế hành vi vi phạm pháp luật.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Vũ Hoàng Anh- Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường đã nêu rõ: “Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục pháp luật cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng hiện nay là nhiệm vụ quan trọng, là yêu cầu khách quan. Cùng với tập trung nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ và thường xuyên công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, giảng viên và sinh viên với nhiều hình thức phong phú, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực”.

Đồng chí Trần Vũ Hoàng Anh- Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu Khai mạc

Đồng chí Trung tá Trần Thái Phong- Đội phó đội An ninh, Công an quận Đồng Đa đã biểu dương khen ngợi trường Cao đẳng Y tế Hà Nội. Nhiều năm qua, Nhà trường đã phối hợp rất tốt với Công an quận Đống Đa trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho sinh viên. Bên cạnh đó, công tác quản lý sinh viên tốt đã góp phần cho công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo.

Tại buổi tuyên truyền, sinh viên Nhà trường đã được đồng chí Đại úy Trương Quốc Việt, Báo cáo viên Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03- Công an Thành phố Hà Nội) cung cấp những thông tin những nội dung cơ bản về tình hình, chủ trương, giải pháp công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố thời gian qua. Đồng thời cũng nhấn mạnh về đường lối, quan điểm của Đảng và Nhà nước trong việc kiên trì bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ đi đôi với giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, xây dựng đất nước hiện nay; truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc; những quy định của pháp luật về quyền, nghĩa vụ công dân trong bảo vệ Tổ quốc; phòng chống xâm hại trên không gian mạng và phòng chống bạo lực học đường và trách nhiệm của thế hệ trẻ trước tình hình mới.

Đại úy Trương Quốc Việt, Báo cáo viên Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03- Công an Thành phố Hà Nội) truyền đạt kiến thức về pháp luật.

Với sự đổi mới, sáng tạo về hình thức, phương pháp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật của báo cáo viên đã thu hút được sinh viên tham gia trao đổi các nội dung sôi nổi và tích cực thảo luận giải quyết các tình huống giả định, qua đó đã góp phần giúp các em sinh viên nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, trau dồi kỹ năng sống; đồng thời, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật; giảm thiểu những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi thanh niên và ngăn ngừa tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường ./.

Người đưa tin: Đinh Quốc Khánh