Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Cao đẳng Y tế Hà Hội và tổ chức y tế xã hội AIJINKAI Nhật Bản

Ngày 6/5/2024, tại Trường Cao Đẳng Y tế Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường và Tổ chức y tế xã hội AIJINKAI Nhật Bản (Tổ chức AIJINKAI).

Tham dự buổi lễ, về phía nhà trường Tiến sĩ Phạm Văn Tân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Trưởng, Phó các khoa, phòng trong trường. Phía tổ chức AIJINKAI, có Đại diện Ban lãnh đạo Ông MINAMI– Hội đồng chủ tịch cùng các cán bộ Tổ chức y tế xã hội Aijinkai Nhật Bản. Về phía khách mời, có Ngài ISHII Chikahisa– Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cùng cán bộ Đại sứ quán đến dự.

Tại buổi lễ, hai bên đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những mục tiêu, phương hướng, tiềm năng hợp tác, nhất trí sự hợp tác bền vững, lâu dài và phát triển trên cơ sở thế mạnh của mỗi bên. Hai bên cũng đồng thời bày tỏ kỳ vọng rằng lễ ký kết sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa, cùng hướng đến đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng viên chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Phạm Văn Tân – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội bày tỏ sự vui mừng khi có thể đồng hành cùng tổ chức AIJINKAI trong việc hỗ trợ các em sinh viên nhà trường nâng cao trình độ, trao cơ hội việc làm cho các em trong môi trường quốc tế cụ thể là tại Nhật Bản và chân thành cảm ơn Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã tới tham dự và ủng hộ.

Đáp lại sự tin tưởng của Ban Giám hiệu nhà trường, Ông Minami – Hội đồng chủ tịch AIJINKAI bày tỏ sự vinh dự khi được Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội lựa chọn là đối tác chiến lược. AIJINKAI cam kết hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học tập tại Việt Nam và học tập, làm việc tại Nhật.