Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố thăm, tặng quà lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng 26/8, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã đến thăm, động viên và trao hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội.

Thông tin tại chương trình, ông Phạm Văn Tân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, xác định công tác hỗ trợ phòng, chống dịch là vai trò, trách nhiệm của mình, thầy và trò nhà trường đã và đang đồng lòng, đồng sức cùng Thủ đô và cả nước phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu tặng quà cho đại diện Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

Với tinh thần “sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ ở bất cứ nơi đâu khi Tổ quốc cần”, 100% cán bộ chuyên môn và gần 2.000 sinh viên của nhà trường đã đăng ký tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch.

Thời gian qua, đã có 219 cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường tình nguyện tham gia phòng, chống dịch tại Bắc Giang. Hiện đang có gần 1.000 cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các quận, huyện và các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự tích cực, chủ động của đội ngũ cán bộ, giáo viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội trong việc tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên của Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội tham gia tuyến đầu chống dịch

“Sự cố gắng, hi sinh của đội ngũ cán bộ, giáo viên, sinh viên của nhà trường trong công tác phòng, chống dịch đã thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, sự nhân văn của nhà giáo, thầy thuốc”, đồng chí Nguyễn Chính Hữu nhấn mạnh.

Trực tiếp trao quà hỗ trợ của tổ chức Công đoàn Thủ đô (gồm 1 thùng quà và 50 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu nhấn mạnh, sự hỗ trợ này tuy không mang nhiều giá trị về vật chất nhưng đó là sự tri ân, là tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn Thủ đô đối với lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch của Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu bày tỏ mong muốn thời gian tới, bên cạnh việc triển khai hiệu quả công tác giảng dạy, đào tạo, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn nhà trường tiếp tục quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên, sinh viên nhà trường tham gia phòng, chống dịch hiệu quả.

Thay mặt lực lượng tuyến đầu chống dịch của Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đón nhận hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố, ông Phạm Văn Tân đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn Thủ đô và cho biết đây chính là nguồn động viên kịp thời, tiếp thêm động lực để cán bộ, giáo viên, sinh viên của nhà trường tiếp tục tham gia công tác phòng, chống dịch, chung sức cùng Thành phố và cả nước đẩy lùi dịch bệnh.