Tin tức & Sự kiện

Viêt Nam và Hàn Quốc- đẩy mạnh đào tạo tiếng Hàn thông qua tăng cường hợp tác

Giữa bối cảnh quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển, các trường cao đẳng- đại học là những cơ sở đạo tạo chất lượng cao đang đứng trước những thách thức và đổi mới. Đào tạo tiếng Hàn phát triển vượt bậc nhờ sự hợp tác giữa chính phủ Hàn Quốc và Việt Nam, các trường cao đẳng- đại học cũng đang nỗ lực giúp sinh viên tốt nghiệp phát triển thành những cá nhân tài năng có thể đóng góp cho đất nước và xã hội. Đứng trước những nhu cầu lớn của thị trường lao động Hàn Quốc, số lượng người trẻ Việt Nam mong muốn du học và làm việc tại Hàn Quốc ngày càng tăng, việc đào tạo tiếng Hàn trở thành yếu tố tất yếu.  Tuy nhiên, việc học gặp nhiều khó khăn do thiếu giáo viên dạy tiếng Hàn.
Để đáp ứng nhu cầu hiện tại, Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã ký kết biên bản hợp tác với Viện Phát triển nhân lực toàn cầu- đơn vị phát triển nội dung giáo dục tiếng Hàn Online- Offline chất lượng cao  cùng Công ty cổ phần nhân lực Hòa Bình để triển khai chương trình đạo tạo tiếng Hàn, đồng thời công nhận là một tín chỉ trong chương trình học chính thức. 
Thông qua thỏa thuận này, hy vọng sẽ hình thành nên một chương trình giáo dục chuyên nghiệp có tính cạnh tranh cùng ngôn ngữ tiếng Hàn trong lĩnh vực đào tạo điều dưỡng và làm đẹp. 
Trong tương lai, đối với những sinh viên dự định làm việc hoặc học tập tại Hàn Quốc, một hệ thống đào tạo tích hợp liên kết bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ dự kiến sẽ được thành lập thông qua các thỏa thuận hợp tác tích cực với các trường đại học đa dạng của Hàn Quốc. Thông qua đó, trường đặt mục tiêu trở thành một trường cao đẳng dẫn đầu xu thế toàn cầu hóa.