Tin tức & Sự kiện
Vinh danh những người làm nghề nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế điều dưỡng

(HNMO) - Làm điều dưỡng là một nghề đầy vinh quang nhưng cũng rất vất vả, vì vậy, đòi hỏi mỗi điều dưỡng viên phải có niềm đam mê, kiên trì, sẵn sàng nhận nhiệm vụ là những “chiến sĩ” nơi tuyến đầu chiến đấu với các loại dịch bệnh, áp dụng phương pháp chăm sóc và điều trị chất lượng cao, đối xử tôn trọng với người bệnh.

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Chi hội Giáo viên điều dưỡng Nguyễn Bích Lưu tại Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế điều dưỡng, sáng 12-5, tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội (35 Đoàn Thị Điểm, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội).

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội Phạm Văn Tân tặng hoa tri ân Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Chi hội Giáo viên điều dưỡng Nguyễn Bích Lưu, người đã có hơn 40 năm gắn bó với ngành điều dưỡng.

Hàng trăm cán bộ, giáo viên, sinh viên ngành điều dưỡng đã cùng góp mặt tại lễ kỷ niệm do Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội tổ chức sáng nay.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Phạm Văn Tân, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội khẳng định, chương trình nhằm bày tỏ sự tri ân với những người làm nghề điều dưỡng, vinh danh những người có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành điều dưỡng Việt Nam.

Ông Phạm Văn Tân nhấn mạnh: “Ngành điều dưỡng rất vất vả, tỷ lệ điều dưỡng viên/bác sĩ còn thấp so với yêu cầu. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế giai đoạn Cách mạng công nghiệp 4.0, ngành điều dưỡng ngày càng được đánh giá cao, nhu cầu việc làm trong nước và quốc tế rất lớn, đòi hỏi các trường thuộc khối giáo dục nghề nghiệp càng phải nâng cao chất lượng, trình độ đào tạo nghề theo hướng ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại”.

Trong khuôn khổ chương trình, cùng với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, vinh danh các điều dưỡng viên và đội ngũ y, bác sĩ nhân Ngày Quốc tế điều dưỡng, bà Nguyễn Bích Lưu đã có những chia sẻ với sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội về ý nghĩa Ngày Quốc tế điều dưỡng, khẳng định tầm quan trọng của nghề điều dưỡng đối với việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Bà Nguyễn Bích Lưu khẳng định, trong nhiều trường hợp, các điều dưỡng viên là những chuyên gia về sức khỏe đầu tiên mà người bệnh gặp. Do đó, những đánh giá ban đầu của điều dưỡng viên cũng như việc chăm sóc và điều trị người bệnh là yếu tố sống còn. Đại dịch toàn cầu Covid-19 càng khẳng định tầm quan trọng của việc đầu tư cho ngành điều dưỡng trong việc tăng cường sức khỏe, thúc đẩy bình đẳng giới, phát triển kinh tế và củng cố những mục tiêu phát triển bền vững khác.

Sinh viên thực hành thi tay nghề điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã khai mạc Hội thi Tay nghề điều dưỡng cấp trường năm 2022. Theo ông Phạm Văn Tân, những sinh viên xuất sắc nhất được tuyển chọn qua các vòng thi từ nay đến cuối tháng 5, để đại diện cho trường tham dự Hội thi kỹ năng nghề điều dưỡng quốc gia, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 6-2022.

Hotline: 0866546673
Chat Facebook
Gọi điện