Tin tức & Sự kiện

Hơn 300 cán bộ, sinh viên được tập huấn nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy

Ngày 16/6/2024, thực hiện Công văn số 127/CABĐ- PCCC ngày 11/6/2024 của Công an quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã cử 324 cán bộ và sinh viên tham gia hoạt động Tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhằm củng cố và nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng cứu PCCC cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên nhà trường.

Trong một ngày trải nghiệm cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên nhà trường đã được tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC, hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa cháy nổ, các kỹ năng cần thiết để thoát hiểm khi có cháy nổ, kỹ năng xử lý đám cháy, đồng thời làm rõ các vấn đề liên quan đến ý thức của người dân trong việc tham gia phòng cháy, chữa cháy.

 

Cán bộ, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Nội tích cực tham gia hoạt động

trải nghiệm thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

 

Những kỹ năng ứng phó cần thiết đã được báo cáo viên hướng dẫn cụ thể, kết hợp với thực hành tại chỗ như: cách nhận biết nhanh nhất khi có cháy nổ xảy ra, cách di chuyển thoát khỏi đám cháy, cách sử dụng bình chữa cháy tại chỗ và nhiều kỹ năng khác. Buổi trải nghiệm đã thực sự có hiệu quả và thu hút sự chú ý của tất cả cán bộ, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Nội.

Thông qua buổi trải nghiệm, cán bộ, sinh viên Nhà trường đã được trang bị một số điều khoản của Luật PCCC, các văn bản quy phạm pháp luật quy định hướng dẫn về thực hiện công tác PCCC, biện pháp PCCC cơ bản; tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng hiệu quả các phương tiện chữa cháy thông dụng; phương pháp xử lý ban đầu khi có cháy, nổ xảy ra; các phương pháp cứu người trong đám cháy; Kỹ năng cứu nạn, cứu hộ…; và điều quan trọng nhất, sau chương trình trải nghiệm thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã giúp cho cán bộ, sinh viên Nhà trường nhận thấy rõ trách nhiệm của mình trong việc bảo đảm an toàn PCCC  để bảo vệ tính mạng, tài sản của mình, nâng cao hiểu biết về an toàn PCCC cũng như ý thức phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ cũng như có kỹ năng xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TRẢI NGHIỆM