Tin tức & Sự kiện

Hội thảo chương trình EPA

Chiều ngày 5/6, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội phối hợp cùng Đại sứ quán Nhật Bản, Meiko Network Japan, Tổ chức Y tế Xã hội Aijinkai Nhật Bản tổ chức hội thảo về chương trình EPA.

Tại hội thảo, ông Ishii Chikahisa - Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết: "hiện có nhiều cựu sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đang phát huy vai trò cốt cán trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản". Ông Ishii còn nhấn mạnh."Ở một góc độ khác, những bạn đang cân nhắc với lựa chọn đến Nhật Bản làm việc cũng có những băn khoăn cần giải đáp. Tại hội thảo này, các bạn có thể chia sẻ. Tôi biết, các bạn cũng lo lắng về việc học tiếng Nhật, nhưng hãy yên tâm, vì Meiko Network Japan - đơn vị phụ trách dự án EPA, cũng là công ty đào tạo tiếng Nhật chuyên nghiệp của Nhật Bản, tôi tin rằng, nếu các bạn tham gia vào dự án EPA chắc chắn các bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình",

Cũng tại hội thảo, Ông Kaneda Yoshinori - Phó tổng phụ trách dự án EPA, đại diện công ty Meiko Network Japan đã chia sẻ với sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội về chương trình EPA. Theo ông, EPA là dự án của chính phủ Nhật Bản – Việt Nam dành cho các ứng viên hướng tới mục tiêu vừa làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão tại Nhật Bản và lấy được chứng chỉ quốc gia của Nhật Bản ngành điều dưỡng, nhân viên chăm sóc.

Tại hội thảo, sinh viên trường Cao đẳng y tế Hà Nội cũng được Đại diện Meiko Network Japangiải đáp các thắc mắc về chương trình EPA

Đây là cơ hội để các sinh viên ngành điều dưỡng sau khi tốt nghiệp có thể tham gia chương trình và có việc làm tại Nhật Bản, cũng như có thể thi đỗ chứng chỉ quốc gia điều dưỡng, nhân viên chăm sóc của Nhật Bản.

Một số hình ảnh tại Hội thảo