Tin tức & Sự kiện
Gần 1.000 sinh viên Cao đẳng Y tế Hà Nội tình nguyện tham gia phòng chống Covid-19

Khi có lời kêu gọi của thầy Hiệu trưởng, chỉ trong vài ngày, gần 200 sinh viên đã nhanh chóng trở thành những "chiến sĩ" đầy nhiệt huyết, quyết tâm và đầy tinh thần trách nhiệm tích cực tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

(Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân)

Sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại vùng dịch Bắc Giang trở về, họ lại tiếp tục cùng hơn 700 sinh viên trong trường tham gia phòng, chống dịch ở Thủ đô Hà Nội. Sinh viên HMC đã có mặt tại các Trung tâm Y tế trên khắp Hà Nội như: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thanh Trì, Mê Linh, Đông Anh, Đan Phượng, Chương Mỹ, Thanh Oai, Thường Tín; các bệnh viện như Bệnh viện Đống Đa cơ sở 2, Bệnh viện Thận Hà Nội, Trung tâm cấp cứu 115, CDC Hà Nội để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Họ chấp nhận rời xa gia đình, xa vòng tay của bố mẹ để bước vào tâm dịch - những "chiến trường không tiếng súng"; chấp nhận vượt qua mọi khó khăn về vật chất, điều kiện sinh hoạt;  ăn cơm tập thể, ở tập thể, sinh hoạt chung hoặc phải tự đi chợ, nấu ăn; chấp nhận làm việc với cường độ cao, mặc bộ quần áo bảo hộ dưới nắng nóng 38-39 độ C liên tục 4-5 tiếng đồng hồ; thực hiện các mệnh lệnh không khác gì ngoài chiến trường... Hàng ngày, các sinh viên HMC tích cực giúp đỡ các trạm y tế, trung tâm y tế, các bệnh viện hoàn thành nhiệm vụ phòng chống dịch như: Truy vết, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân; hỗ trợ tiêm chủng; nhập liệu; tham gia đội phản ứng nhanh; chăm sóc người bệnh tại khu cách ly, khu phong tỏa; bệnh viện dã chiến; tham gia trực chốt kiểm dịch; trực tổng đài điện thoại cấp cứu... Trong bất kỳ công việc nào, họ cũng nỗ lực hàng ngày để vượt qua khó khăn và hoàn thành nhiệm vụ.

Gần 1.000 sinh viên Cao đẳng Y tế Hà Nội tham gia "chiến đấu" với Covid-19 ở vùng dịch - Ảnh 2.

Sinh viên tình nguyện tham gia lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Những trải nghiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đã giúp các sinh viên trưởng thành từng ngày. Họ học thêm những kiến thức, kỹ năng, thái độ trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, trong phòng chống dịch bệnh nói chung và dịch Covid-19 nói riêng. Họ biết đoàn kết, hỗ trợ nhau, biết yêu thương, cống hiến cho xã hội. Điều quan trọng nhất, họ ngày càng yêu thương gia đình - những người cha, người mẹ đã sinh thành và nuôi dưỡng, tin tưởng và đồng tình cho các con "ra đi để trở về"...

Dù phải đối diện với dịch bệnh tại các địa phương khó khăn, nguy hiểm nhưng với sự quan tâm, động viên của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo; của gia đình; sự quan tâm của các trung tâm y tế, bệnh viện..., tinh thần và lòng nhiệt huyết của các sinh viên vẫn luôn tỏa sáng. Sinh viên HMC luôn sẵn sàng chi viện cho miền Nam và các địa phương khác trong công tác phòng chống dịch khi có lệnh gọi lên đường.

Sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Nội tham gia chống dịch Covid-19

Hotline: 0866546673
Chat Facebook
Gọi điện