Tin tức & Sự kiện

Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội ủng hộ nạn nhân vụ cháy phố Trung Kính

Với tinh thần tương thân tương ái, cán bộ, giáo viên, đoàn viên Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã quyên góp, ủng hộ đối với người dân bị thiệt hại trong vụ cháy tại phố Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trước sự cố cháy nhà rạng sáng ngày 24/5/2024 tại phố Trung Kính làm 14 người chết, 6 người bị thương, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, đặc biệt sự ủng hộ của đồng chí Phạm Văn Tân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp với chính quyền và Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội kịp thời phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động và học sinh - sinh viên cùng tham gia chương trình quyên góp, hỗ trợ về tinh thần và vật chất, chung tay cùng với chính quyền và các gia đình người bị thiệt hại sớm khắc phục hậu quả của sự tổn thất to lớn này.

Xuất phát từ tinh thần nhăn văn cao đẹp nên dù mới phát động trong thời gian ngắn nhưng đã được các cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động và các em học sinh sinh viên hưởng ứng nhiệt tình.

Tính đến thời điểm 11h ngày 27/5/2024, số tiền mà Công đoàn nhà trường quyên góp ủng hộ được là 115.000.000 đồng.

Chiều 27/5/2024, Đoàn công tác của nhà trường do đồng chí Trần Vũ Hoàng Anh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Đinh Quốc Khánh - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Công tác sinh viên; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Minh- Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng các đồng chí đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, đại diện học sinh - sinh viên các lớp đã tới thăm hỏi và gửi phần quà hỗ trợ trực tiếp tới Mặt trận Tổ Quốc phường Trung Hòa để kịp thời hỗ trợ các nạn nhân của vụ hỏa hoạn.

Tiếp đoàn công tác, lãnh đạo quận Cầu Giấy đã chia sẻ thông tin cũng như gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên nhà trường vì sự hỗ trợ rất kịp thời đến gia đình các nạn nhân.

Năm 2023, cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường cũng đã quyên góp, hỗ trợ về tinh thần, vật chất, chung tay cùng khắc phục hậu quả và tổn thất do vụ cháy chung cư mini tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Hi vọng đây cũng là nguồn động viên tinh thần gửi đến các gia đình nạn nhân để vượt qua khó khăn trong giai đoạn này; đồng thời cũng lan toả, giáo dục tinh thần nhân đạo vì cộng đồng.