Tin tức & Sự kiện
Bế giảng lớp đào tạo giảng viên nòng cốt về chương trình bồi dưỡng phương pháp giảng dạy lâm sàng

Ngày 07/12/2021, tại trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã diễn ra Lễ bế giảng lớp đào tạo giảng viên nòng cốt về chương trình bồi dưỡng phương pháp giảng dạy lâm sàng cho người giảng dạy thực hành. Đến dự buổi Lễ về phía Bộ Y tế có TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, về phía trường Cao đẳng y tế Hà Nội có ThS, Trần Vũ Hoàng Anh cùng BSCKII Nghiêm Xuân Đức, Giảng viên.

Từ ngày 6/11 đến 3/12 trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã tổ chức 2 Lớp đào tạo giảng viên nòng cốt về chương trình bồi dưỡng phương pháp giảng dạy lâm sàng cho người giảng dạy thực hành. Lớp thứ nhất có 27 học viên từ trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng Y tế Hà Đông, Cao đẳng Y tế Bạch Mai. Lớp thứ 2 gồm 28 học viên từ trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng Y tế Hà Đông, Cao đẳng Y tế Bạch Mai, Cao đẳng Y tế Thái Nguyên, Cao đẳng Y tế Hà Nam, Cao đẳng Y tế Bắc Ninh, Cao đẳng Y tế Điện Biên, Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, Đại học Hồng Bàng, Bệnh viện Lão khoa trung ương, Bệnh viện phục hồi chức năng Hà nội.

Các lớp đào tạo được tổ chức giảng dạy và hướng dẫn thực hành theo hình thức trực tiếp, đảm bảo yêu các yêu cầu phòng chống dịch COVID-19. Tại khóa đào tạo các học viên đã được các Chuyên gia về giáo dục y học và phương pháp dạy học lâm sàng hướng dẫn các phương pháp dạy – học hiệu quả, cập nhật các phương pháp tiên tiến. Đồng thời các giảng viên đã giải đáp kịp thời và đầy đủ những tình huống dạy – học lâm sàng, về thiết kế công cụ lượng giá nhằm đánh giá năng lực hành nghề y khoa trong hiện tại và tương lai.

Phát biểu tại Lễ Bế giảng TS. Tác mong rằng với 58 thầy cô sau khi kết thúc Lớp đào tạo sẽ là những thành viên nòng cốt, lan tỏa các kiến thức đã được cập nhật, giúp đội ngũ giảng viên đào tạo thực hành cùng nâng cao kiến thức nhằm nâng cao chất lượng đào tạo khối ngành sức khỏe góp phần đổi mới căn bản và toàn diện chất lượng. Chia sẻ với các học viên, TS Tác cũng mong rằng khi Hội đồng Y khoa quốc gia tiến hành chính thức việc cấp chứng chỉ hành nghề thì việc các giảng viên đào tạo thực hành được nâng cao, cập nhật phương pháp sẽ giúp học viên, sinh viên có động lực tiếp thu kiến thức tốt hơn, như vậy khi đó không phân biệt các trường, học viên có kiến thức vững vàng sẽ dễ dàng lấy được chứng chỉ hành nghề.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ bế giảng:

Giảng viên quốc gia Nghiêm Xuân Đức dặn dò học viên các bước triển khai khóa đào tạo tiếp theo

ThS, Trần Vũ Hoàng Anh – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Hà Nội phát biểu

TS. Pham Văn Tác trao Chứng chỉ cho các học viên

Đại diện học viên phát biểu ý kiến

Học viên tặng hoa cảm ơn Ban tổ chức và Giảng viên

Ban Tổ chức và học viên chụp ảnh lưu niệm

[Cục khoa học công nghệ và đào tạo - Bộ Y tế]