Tin đào tạo

Xúc động hình ảnh hơn 200 thầy trò Cao đẳng Y tế Hà Nội xuất quân chi viện Bắc Giang

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã có công văn từ rất sớm gửi Bộ Y tế về việc cán bộ giảng viên và sinh viên của trường sẵn sàng lên đường tới các điểm dịch. Tới sáng 31/5, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế huy động sinh viên và cán bộ giảng viên nhà trường tới hỗ trợ Sở Y tế Bắc Giang. 

Để chuẩn bị kỹ lưỡng, nhà trường cũng đã lập danh sách và tổ chức tập huấn chuyên môn kỹ lưỡng cho toàn bộ giảng viên và sinh viên đăng ký.

Lễ ra quân hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch COVID-19 tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội.

9h sáng, dưới cái nắng chói chang, sân trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã phủ trắng màu áo của 220 thầy và trò tình nguyện xung kích về hỗ trợ truy vết, tiêm chủng tại "xứ vải thiều".

Tại lễ xuất quân, các thành viên đều thể hiện sự quyết tâm vững vàng khi được đại diện tuổi trẻ Thủ đô xung trận vào điểm nóng chống dịch.

Xúc động hình ảnh hơn 200 thầy trò Cao đẳng Y tế Hà Nội xuất quân chi viện Bắc Giang - Ảnh 6.

Trò chuyện với PV Báo Gia Đình & Xã hội, TS.BS Nguyễn Thanh Phong – Trưởng khoa Y chia sẻ: "Tôi rất xúc động trước tinh thần nhiệt thành của sinh viên mình. Đây là đợt ra quân thứ 2 của trường và chúng tôi sẽ cố hết sức đảm bảo an toàn cho sinh viên cũng như sức khoẻ cộng đồng".

Xúc động hình ảnh hơn 200 thầy trò Cao đẳng Y tế Hà Nội xuất quân chi viện Bắc Giang - Ảnh 7.

Xúc động hình ảnh hơn 200 thầy trò Cao đẳng Y tế Hà Nội xuất quân chi viện Bắc Giang - Ảnh 8.

Trong đoàn đều là những sinh viên năm 3 đến từ Ngành điều dưỡng. Đỗ Văn Quý – lớp trưởng lớp Điều dưỡng 13a35 tâm sự: "Trước tình hình dịch ngày càng phức tạp, sinh viên chúng em lúc nào cũng sẵn sàng tinh thần vào tâm dịch. Trước đó, sinh viên tình nguyện đã rèn luyện kỹ năng mềm và đào tạo kiến thức chuyên môn rất nhuần nhuyễn nên cũng yên tâm phần nào. Bố mẹ em ở nhà rất ủng hộ và tự hào vì em đã đang và sẽ góp phần công sức nhỏ bé của mình trong cuộc chiến cam go này".

Thầy Phạm Văn Tân – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Hà Nội ra xe dặn dò, tiễn sinh viên lên đường.

"Đoàn quân" gồm 191 sinh viên và 28 giảng viên lên xe di chuyển tới UBND tỉnh Bắc Giang nhận nhiệm vụ theo chỉ đạo của Sở Y tế Bắc Giang.

https://giadinh.net.vn/y-te/xuc-dong-hinh-anh-hon-200-thay-tro-cao-dang-y-te-ha-noi-xuat-quan-chi-vien-bac-giang-20210602101526172.htm

Tắt[X]

Hotline: 0866546673
Chat Facebook
Gọi điện