Trang chủ >> Thông tin HS-SV

Kế hoạch tổ chức hội thi nấu ăn năm 2014

  • TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ HÀ NỘI

    BCH ĐOÀN TRƯỜNG

    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                      Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

             Số:      /KH-CĐYT-VPĐ                        Hà Nội, ngày 27 tháng 10 năm 2014

     

     

    KẾ HOẠCH

    Tổ chức Hội thi nấu ăn

    chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2014

     

    Để thiết thực chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Chấp hành Đoàn trường xây dựng kế hoạch và tổ chức Hội thi nấu ăn với nội dung cụ thể như sau:

    1. Mục đích:

    - Tăng cường sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu đến công tác hoạt động của các chi đoàn trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội;

    - Tạo nên sự đoàn kết thân thiện, gắn bó trong đoàn viên,

    - Nhằm tôn vinh vai trò của Người thầy giáo, cô giáo trong thời đại công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập.

    2. Đối tượng tham gia:

    - Các chi đoàn trong trường và giáo viên chủ nhiệm các chi đoàn tham gia dự thi.

    - Số lượng: 75 chi đoàn (trong đó 74 chi đoàn học sinh – sinh viên và 01 chi đoàn giáo viên) chia thành 40 đội trong đó:

    + 39 đội do Giáo viên chủ nhiệm làm đội trưởng;

    + 01 đội Chi đoàn giáo viên (những đoàn viên không tham gia công tác giáo viên chủ nhiệm).

    3. Nội dung thi: Nấu bữa ăn gia đình

    4. Thể lệ:

    4.1. Số lượng thành viên mỗi đội: Mỗi đội tham gia thi gồm 05 thành viên. Đối với chi đoàn học sinh – sinh viên, thành viên tham gia gồm giáo viên chủ nhiệm lớp và học sinh – sinh viên lớp đó; Đối với chi đoàn giáo viên, thành viên tham gia là các đoàn viên không tham gia công tác giáo viên chủ nhiệm.

    4.2. Nội dung thi:

    - Mỗi đội nấu bữa ăn gia đình cho 04 người ăn. Món ăn tự chọn.

    - Thời gian thực hiện: 60 phút. Các nguyên vật liệu dùng chế biến món ăn có thể được rửa và làm sạch trước tại nhà, nhưng không được nấu sơ chế trước.

    - Mức chi phí mỗi bữa ăn: 300.000 đ, do từng đội tham gia tự chuẩn bị.

    - Vật dụng, phụ gia nấu: Các đội tự chuẩn bị những vật dụng, phụ gia cần thiết để chế biến bữa ăn như bếp, bát, đĩa, xoong chảo,... gia vị, mì chính, mắm muối,...

    - Mỗi đội có thời gian 3 phút để thuyết trình nội dung, ý nghĩa của món ăn.

    - Ban giám khảo sẽ theo dõi quá trình từ công đoạn sơ chế đến công đoạn chế biến món ăn, các đội đảm bảo vệ sinh chế biến trong cả quá trình thực hiện nấu.

    4.3. Tiêu chí chấm:

    * Hình thức món ăn (20 điểm)

    - Trình bày đẹp mắt: 10 điểm;

    - Đủ khẩu phẩn cho 4 người: 10 điểm.

    * Chất lượng món ăn (50 điểm):

    - Đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế biến: 10 điểm;

    - Cân đối dinh dưỡng: 20 điểm;

    - Ngon miệng: 20 điểm.

    * Đảm bảo thời gian nấu theo quy định: 15 điểm;

    * Thuyết trình ý nghĩa món ăn hợp lý, đảm bảo thời gian quy định: 15 điểm.

    4.4. Vi phạm thể lệ:

    * Có thành viên tham gia thi không phải là cán bộ, học sinh – sinh viên thuộc Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Vi phạm thể lệ, xóa tên đội thi ra khỏi Hội thi, không đạt giải thưởng.

    * Sơ chế thực phẩm trước thời gian nấu được quy định: trừ 20 điểm trong tổng số điểm đội đạt được.

    5.Tổ chức thực hiện:

    4.1 Thời gian và địa điểm:

     - Thời gian: Khai mạc Hội thi vào hồi 8h00 ngày 15/11/2014 (Thứ bẩy) kết thúc dự kiến 12h cùng ngày.

    -  Địa điểm: Tại sân trường Cao đẳng Y tế Hà Nôi- 35 Đoàn Thị Điểm-Quận Đống Đa - Hà Nội.

    4.2. Thành lập các ban:

    * Ban tổ chức:

    - Đ/c  Đinh Quốc Khánh, Trưởng phòng Quản lý học sinh – sinh viên, Phó Chủ tịch Công đoàn - Trưởng ban

    - Đ/c Nguyễn Thu Hiền, Bí thư đoàn trường - Phó Trưởng ban

    - Đ/c  Đỗ Thị An Châu, Phó Bí thư đoàn trường - Ủy viên

    - Đ/c  Lưu Thị Bích Ngọc, Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Tài chính kế toán - Ủy viên

    * Ban Giám Khảo: 3 tiểu ban, mỗi tiểu ban gồm 3-5 người.

    (Có danh sách kèm theo)

    * Ban thư ký:

    ­- Đ/c Đỗ Thị An Châu, Phó Bí thư Đoàn trường - Thư ký tổng hợp;

    - Đ/c Đỗ Tuyết Nhung, cán bộ phòng Tài chính kế toán – Thư ký tiểu ban 1;

    - Đ/c Đỗ Bích Hạnh, chuyên viên phòng Quản lý học sinh – sinh viên – Thư ký tiểu ban 2;

    - Đ/c Đỗ Thị Huê, cán bộ Tổ Kỹ thuật viên – Thư ký tiểu ban 3.

    * MC dẫn chương trình:

    - Đ/c  Nguyễn Thị Hồng Minh – cán bộ phòng Tài chính kế toán

    - Đ/c Nguyễn Mạnh Đạt – Sinh viên lớp XN5

    5. Dự trù kinh phí:

    5.1. Cơ cấu giải thưởng:

    - 01 Giải đặc biệt             x  700.000 đ/giải            =    700.000đ

    - 03 Giải nhất                   x  600.000 đ/giải            = 1.800.000đ

    - 05 Giải nhì                     x  500.000 đ/giải            = 2.500.000đ

    - 10 Giải ba                      x  400.000 đ/giải            = 4.000.000đ

    - 21 Giải khuyến khích    x 300.000 đ/giải            = 4.300.000đ

    Tổng cộng giải thưởng: 13.300.000 đ (Mười ba triệu ba trăm nghìn đồng chẵn)

    5.2. Cơ sở vật chất phục vụ tổ chức

    - Phông bạt 4m x 6m

    - Nước uống: 5 thùng nước Lavie

    - Bàn nấu, đường điện phục vụ các đội nấu ăn.

    - Các trang thiết bị khác phục vụ Hội thi.

    5.3. Chi phí dự phòng: 1.000.000 đ (Một triệu đồng)                          

    6. Phối hợp thực hiện:

    - Ban chấp hành Đoàn trường: Xây dựng kế hoạch tổ chức và triển khai thực hiện hội thi theo đúng tiến độ sau khi có phê duyệt.

    - Ban chấp hành công đoàn, Phòng Quản lý học sinh – sinh viên: phối hợp và phổ biến nội dung kế hoạch tới đoàn viên công đoàn, các thầy cô giáo viên chủ nhiệm các lớp để tham gia đầy đủ, khuyến khích, động viên đoàn viên, học sinh – sinh viên không trực tiếp tham gia đội thi đến cổ vũ để Hội thi đạt hiệu quả cao nhất.

    - Phòng Quản lý học sinh – sinh viên phối hợp nhắc nhở học sinh – sinh viên đến tham gia thi và cổ vũ gửi xe ở bên ngoài Trường trong thời gian diễn ra Hội thi.

    - Phòng Tài chính kế toán: Phối hợp xây dựng dự toán và hướng dẫn thanh toán.

    - Phòng Quản trị đời sống: Chuẩn bị căng dù, kê, dọn sân khấu, điện, nước, chuẩn bị hoa, nước uống cho Đại biểu và nước uống phục vụ hội thi, chuẩn bị hỗ trợ bàn cho các đội thi sử dụng để trương bày sản phẩm dự thi.

    - Phòng giáo tài: Đảm nhiệm phần âm thanh, loa, micro.

    Trên đây là Kế hoạch Hội thi nấu ăn chào mừng ngày 20/11 của BCH đoàn Nhà trường. Ban Chấp hành Đoàn Trường kính báo cáo Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường xem xét tạo điều kiện giúp đỡ để chương trình diễn ra thành công. Ban chấp hành Đoàn trường kính đề nghị các phòng ban, khoa, bộ môn, tổ trực thuộc, các cán bộ, giảng viên, nhân viên, đoàn viên thanh niên toàn trường tích cực tham gia và cổ vũ để Hội thi thành công tốt đẹp.

    Ban Chấp hành Đoàn trường xin trân trọng cảm ơn!

     

     

    Nơi nhận:

    - Đảng ủy, BGH (để chỉ đạo);

    - UV BCH Đoàn;

    - Các chi đoàn trực thuộc;

    - Các phòng để phối hợp: BCH Công đoàn, TCKT, QLHSS, QTĐS, GT.

    - Lưu VT. VPĐ.

     T.M BCH ĐOÀN TRƯỜNG

    BÍ THƯ

     

     

     

     

    Nguyễn Thu Hiền

     

     

     

     
  • Các tin khác