Trang chủ >> Tin tức sự kiện

Chương trình kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên toàn quốc (09/01/1950-09/01/2018)và chào xuân Mậu Tuất năm 2018

 • Chương trình kỷ niệm
  68 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên toàn quốc (09/01/1950-09/01/2018)
  và chào xuân Mậu Tuất năm 2018

  Nguồn tin: Phòng Quản lý học sinh sinh viên


  (PGS.TS.TTUT Tạ Văn Bình - Bí thư Đảng Uỷ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội)

        Thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên toàn quốc (9/1/1950-9/1/2018). Tối ngày 9/1/2018, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã long trọng tổ chức chương trình chào mừng trong niềm vui hân hoan phấn khởi của toàn thể học sinh sinh viên.
  Về phía đại biểu khách mời có ông Sa KaTa và bà Trần Thị Xuân đại Công ty ĐAIKY Nhật Bản, ông Nguyễn Trung Kiên đại diện cho Công ty TNHH một thành viên thẻ và thiết bị thông minh.
   
                Về phía Nhà trường đến tham dự chương trình có PGS.TS.TTUT Tạ Văn Bình - Bí thư Đảng Uỷ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà nội và các đồng chí là trưởng, phó các khoa, phòng, Cử nhân Nguyễn Thị Hồng Minh - Phó Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng với sự có mặt của 350 đoàn viên thanh niên đại diện cho các khóa Cao đẳng Điều dưỡng 11,12, Hộ sinh 6,7, Dược sỹ 6,7, Kỹ thuật viên Xét nghiệm 10,11, Hình ảnh Y học 10,11.

  (PGS.TS.TTUT Tạ Văn Bình - Bí thư Đảng Uỷ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội
  trao tặng kinh phí hỗ trợ học tập cho sinh viên nghèo vượt khó Nguyễn Uyển Nhi lớp Cao đẳng Điều dưỡng 12A35)

         Đối với những ai từng cắp sách đến trường đều không thể quên tinh thần ngày 9/1, bởi đó không chỉ là ngày truyền thống học sinh sinh viên mà còn là ngày đánh dấu sự trưởng thành cả về nhận thức, hành động của tuổi trẻ với Tổ quốc. Có thể nói 68 năm qua kế tục những giá trị truyền thống đó, các thế hệ học sinh sinh viên Việt Nam  nói chung và thế hệ HSSV của Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ trẻ trước đây trong các lĩnh vực hoạt động của mình, thể hiện bằng chính sức trẻ của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và mở rộng hội nhập kinh tế quốc tế.
         Phát biểu trong buổi lễ khai mạc chương trình ngày 9/1 PGS. TS. TTUT. Tạ Văn Bình - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: “Ngày nay trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế HSSV đang đứng trước nhiều khó khăn thách thức lớn đó là: trình độ học vấn, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức kinh tế, quản lý, kiến thức pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật của HSSV nhìn chung còn thấp. Trong HSSV nhận thức về học nghề, chọn nghề, định hướng nghề nghiệp còn nhiều lệch lạc, việc làm và thu nhập thấp vẫn đang là những vấn đề bức xúc. Những hiện tượng thanh niên lệch lạc về lối sống, ham hưởng thụ, thực dụng, lười lao động, học tập, tham gia các hoạt động trái pháp luật đang có xu hướng gia tăng; bên cạnh đó một bộ phận không nhỏ trong HSSV thiếu ý thức rèn luyện để hoàn thiện nhân cách của mình, non kém về nhận thức chính trị, chưa xác định được lý tưởng sống đúng đắn… Trước những thuận lợi và khó khăn của đất nước cũng như của bản thân mình, hơn lúc nào hết mỗi HSSV phải nhận thấy rõ vị trí, vai trò của mình đối với sự phát triển của đất nước. Để vượt qua được khó khăn đó, trước mắt mỗi HSSV phải nỗ lực nhiều hơn, phải tự học tập, tự rèn luyện để nâng cao trình độ về mọi mặt, phải trau dồi bản lĩnh chính trị, giữ vững lý tưởng xã hội chủ nghĩa… Đặc biệt cần phát huy tinh thần tự học, tự rèn luyện, đổi mới cách nghĩ, cách nhìn nhận về cuộc sống, nắm bắt các tri thức và khoa học - công nghệ hiện đại, từ đó tận dụng các cơ hội để phát huy tài năng. Đây vừa là trách nhiệm, nghĩa vụ, vừa là quyền lợi của HSSV để cùng đất nước gặt hái được nhiều thành công trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế”.

  (ThS Đinh Quốc Khánh- Trưởng phòng Quản lý học sinh sinh viên đọc Quyết định trao tặng kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh sinh viên nghèo vượt khó)

        Đất nước có phát triển nhanh và mạnh trong quá trình toàn cầu hóa được hay không đang phụ thuộc vào trí tuệ và sinh khí của người trẻ. Có một câu hát được nhiều thế hệ thanh niên yêu mến “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay?”. Nếu mỗi người trẻ luôn luôn thường trực trong tâm trí mình câu hát ấy, thì từ mỗi việc làm dù nhỏ nhất đều thấm đẫm tình yêu với Tổ quốc và luôn thấy Tổ quốc đang gọi tên và trông đợi ở chính sự nỗ lực của mỗi người trẻ tuổi.

         Những hình ảnh của sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Nội biểu diễn trong chương trình 9/1/2018:

 • Các tin khác

 • Nếu thi rớt, đừng buồn nhiều (Cập nhật: 26/08/2013)
 • Thí sinh dự thi đại học năm 2013 (Cập nhật: 01/08/2013)
 • Tin hoạt động (Cập nhật: 28/01/2015)